Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Thuận Lộc khẳng định thương hiệu qua thời gian

Được thành lập từ những năm chiến tranh bom đạn ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm 1959, Xí nghiệp gạch ngói Đò Trai nay là Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Thuận Lộc ra đời, nhằm cung cấp vật liệu xây dựng thời bấy giờ. Trải qua bao thăng trầm của nền kinh tế thị trường, Công ty cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng vẫn đứng vững và ngày càng phát triển vươn xa hơn, trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong sản xuất vật liệu xây dựng.
Bằng giải pháp đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Thuận Lộc (Công ty) đã mạnh dạn đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại vào sản xuất. Trước yêu cầu của cơ chế thị trường, chất lượng sản phẩm đòi hỏi ngày càng cao, năm 1993 Công ty đã đầu tư xây dựng lò gạch Tuynel đầu tiên trên địa bàn Hà Tĩnh theo công nghệ của Bunggari có công suất trên 20 triệu viên. Với công nghệ mới này, Công ty đã sản xuất được gạch ngói chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường nên sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó, tạo ra tính cạnh tranh cao trên thị trường vật liệu xây dựng.
Năm 2000, đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển gạch ngói Thuận Lộc kể từ khi chuyển sang cổ phần hóa. Công ty là một trong những đơn vị đầu tiên của tỉnh chuyển sang mô hình công ty cổ phần, tạo ra một hướng đột phá mới trong chiến lược kinh doanh. Hiện nay, công ty đã cung ứng ra thị trường nhiều loại gạch nung như gạch đặc, gạch 2 lỗ, 6 lỗ… và đá xây dựng các loại. Với thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại và hệ thống phơi gạch trong nhà kính đầu tiên ở Hà Tĩnh nhằm đã đảm bảo chất lượng gạch mộc không bị ảnh hưởng do thời tiết. Hàng năm công ty đã cho ra lò từ 35 đến 40 triệu viên gạch, doanh thu năm 2009 đạt trên 33 tỷ đồng, nộp vào ngân sách nhà nước trên 3 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 256 lao động.
Với phương châm “ Chất lượng sản phẩm là sự sống còn của Công ty” nên ngoài việc đầu tư về dây chuyền công nghệ sản xuất, công ty còn chú trọng đến vấn đề nguyên liệu. Những giải pháp cụ thể như chọn vùng nguyên liệu, dự trữ nguồn đất sét để có thời gian ngâm ủ và đảm bảo sản xuất liên tục, tạo công ăn việc làm ổn định cho cán bộ công nhân viên trong toàn công ty. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, năm 2005 Công ty đầu tư xây dựng thêm nhà máy gạch Tuynel tại xã Phù Việt huyện Thạch Hà với công suất trên 10 triệu viên năm, giải quyết việc làm cho gần 100 lao động cho con em của địa phương.
Cùng với việc cải tiến công nghệ hiện đại, Công ty cũng luôn chú trọng đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, hàng năm đều cử cán bộ kỹ thuật đi học hỏi kinh nghiệm tại một số đơn vị điển hình trong và ngoài tỉnh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 vào sản xuất kinh doanh. Đưa ra các chiến lược kinh doanh để xây dựng thương hiệu Thuận Lộc trở thành một thương hiệu mạnh trong toàn tỉnh. Vì thế, năm 2010, Công ty là đơn vị duy nhất của Hà Tĩnh được vinh danh là đơn vị đoạt Giải Bạc chất lượng quốc gia. Đây là giải thưởng được xét tặng hằng năm cho những Doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng. Với giải thưởng này đã góp phần khẳng định và tôn vinh thương hiệu của Doanh nghiệp và sự tin tưởng của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm.
Để phát triển thương hiệu ngày càng vững mạnh và trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, công ty đang nỗ lực hết mình để giữ vững và phát triển thương hiệu Thuận Lộc trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng tạo lòng tin của khách hàng và sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Chí Dũng