07:50 | 20-07-2024

Chiều ngày 19/7/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong các ngành sản xuất chủ yếu tại Hà Tĩnh”, do TS. Lê Xuân Sang- Viện kinh tế Việt Nam làm chủ nhiệm. Ông Bùi Phong An – Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành cấp tỉnh.

Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tổng kết tại Hội đồng

Sau thời gian 15 tháng triển khai, nhóm thực hiện đã tập trung nghiên cứu với các nội dung: cơ sở lý luận và thực tiễn trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo(ĐMST) và năng lực ĐMST của các ngành sản xuất trong nền kinh tế thị trường; đánh giá thực trạng ĐMST trong các ngành sản xuất chủ yếu tỉnh Hà Tĩnh, như: đánh giá môi trường kinh doanh - đầu tư; phân tích hệ thống sinh thái ĐMST; đánh giá thực trạng ĐMST tỉnh Hà Tĩnh; đồng thời đề xuất các giải pháp thúc đẩy ĐMST trong các ngành sản xuất chủ yếu tỉnh Hà Tĩnh trong bối cảnh phát triển mới để nghiên cứu.

Các thành viên Hội đồng tham gia phản biện

Sau khi chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tổng kết và các thành viên hội đồng tư vấn phản biện đánh giá. Chủ tịch Hội đồng - Bùi Phong An kết luận: đề tài đáp ứng cơ bản các nội dung theo thuyết minh nhiệm vụ, đặc biệt là nội dung liên quan đến thực trạng, nhu cầu, quan điểm thúc đẩy ĐMST tại Hà Tĩnh. Cùng đó, đánh giá cao và ghi nhận nhóm tác giả đã dày công nghiên cứu, đưa ra các giải pháp nghiên cứu và bức tranh cụ thể của 10 ngành sản xuất chủ yếu nhằm làm cơ sở khoa học cho các cơ quan quản lý có định hướng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, Chủ tịch cũng yêu cầu nhóm thực hiện bổ sung hoàn thiện một số nội dung góp ý của các thành viên để hoàn thiện báo cáo trình Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thanh lý hợp đồng nhiệm vụ.

Quang Tùng