18:18 | 19-07-2024

Tạo lập, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Hương Sơn” cho sản phẩm gà thịt của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng nay (19/7), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Tạo lập, quản lý và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Hương Sơn” cho sản phẩm gà thịt của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh” do Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông đề xuất thực hiện, ThS. Nguyễn Thị Hà làm chủ nhiệm dự án.

Ông Phan Trọng Bình - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Mục tiêu của dự án phát triển hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm gà đồi trên địa bàn huyện Hương Sơn một cách bền vững thông qua tạo lập, đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ cho sản phẩm gà đồi của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, nhằm tạo ra công cụ sở hữu trí tuệ và công cụ pháp lý để phát triển giá trị sản phẩm của địa phương tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ hoạt động quảng bá  và thương mại sản phẩm, nâng cao giá trị mô hình kinh tế từ hoạt động chăn nuôi tạo sinh kế bền vững cho cộng động tại khu vực được bảo hộ, đồng thời quảng bá thương hiệu gà đồi Hương Sơn rộng rãi đến người tiêu dùng trên cả nước.

Đại diện đơn vị chủ trì báo cáo thuyết minh dự án.

Sau khi nghe báo cáo thuyết minh của dự án, các thành viên Hội đồng trao đổi, đánh giá về mục tiêu, nội dung, trong đó phân tích đánh giá kỹ nội dung việc Tạo lập nhãn hiệu chứng nhận như: Điều tra khảo sát thu thập thông tin về hiện trạng chăn nuôi và thị trường tiêu thụ gà đồi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Thiết kế mẫu logo sản phẩm gà đồi Hương sơn; Xây dựng Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc thù của sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Gà đồi Hương Sơn”.

Các thành viên Hội đồng tham dự, đánh giá và nhận xét.

Sau khi các thành viên Hội đồng tư vấn đánh giá, nhận xét, Chủ tịch Hội đồng - Phan Trọng Bình kết luận: yêu cầu đơn vị chủ trì, chủ nhiệm và nhóm thực hiện dự án tiến hành bổ sung, hoàn thiện các nội dung theo yêu cầu của các thành viên hội đồng.

Hội đồng, đồng ý chủ trương, quan điểm đề xuất của nhiệm vụ và tiến hành chấm điểm, bỏ phiếu kết quả dự án đạt yêu cầu và giao đơn vị chủ trì, chủ nhiệm dự án hoàn thiện các hồ sơ liên quan trước ngày 30/7/2024.

Đức Phú.