Hiện tượng kỳ lạ xảy ra với kim loại trong vũ trụ

Trong môi trường chân không ngoài vũ trụ, những mảnh kim loại cùng loại có thể nối lại với nhau do hiện tượng hàn nguội, gây rắc rối lớn.

Người đầu tiên sống 1.000 ngày trên vũ trụ

Phi hành gia Nga Oleg Kononenko, 59 tuổi, lập kỷ lục về tổng thời gian sống trên không gian khi đang làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Tiếp tục phát huy vai trò của ngành KH và CN Hà Tĩnh trên các lĩnh vực

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đề nghị ngành KH&CN phát triển thị trường khoa học công nghệ để tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Sáng ngày 30/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài “Nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của việc sát nhập, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị cấp huyện, cấp xã ở tỉnh Hà Tĩnh” do PGS.TS. Trịnh Văn Tùng – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm chủ nhiệm.

Nhật Bản thành công chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

Ngày 28/5, các nhà khoa học tại Đại học Kyoto và công ty khai thác gỗ Sumitomo Forestry của Nhật Bản đã hoàn thành việc chế tạo vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, với tên gọi là LignoSat.