In giấc mơ bằng công nghệ 3D

Nếu bạn mơ về nó, bạn có thể in nó ra”. Đó là mô tả ngắn gọn của Thorbjoern Fors - một giám đốc của hãng điện tử Siemens (Đức) - về khả năng kỳ diệu của in 3D, một trong những công nghệ tiêu biểu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Hồ sơ đề nghị phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

Về bản chất, thiết bị X-quang là các thiết bị bức xạ phát tia X với cấu tạo không có nguồn phóng xạ và nguyên lý hoạt động sử dụng nguồn phát điện. Máy chỉ phát tia X khi bật nguồn điện và ngừng pháttia khi tắt nguồn điện....

Hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ

Ngày 21/4/2018, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - SHTT (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên về SHTT. Hội nghị là diễn đàn khoa học thường niên dành cho sinh viên của 5 trường đại học lớn (Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày SHTT thế giới (26/4 hàng năm). Đây là năm thứ 8 hội nghị khoa học sinh viên về SHTT được tổ chức để kết nối các nhà khoa học, các sinh viên, giảng viên quan tâm tới SHTT, hướng tới nâng cao hiệu quả bảo hộ và thực thi quyền SHTT ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.