Đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng KH&CN cấp bộ, cấp tỉnh năm 2019

Thực hiện Văn bản số 8080/UBND-KT1 ngày 25/12/2017 của UBND tỉnh về việc xây dựng kế hoạch, dự toán ngân sách KH&CN năm 2019 và Hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Văn bản số 4208/BKHCN-KHTC ngày 14/12/2017;

In giấc mơ bằng công nghệ 3D

Nếu bạn mơ về nó, bạn có thể in nó ra”. Đó là mô tả ngắn gọn của Thorbjoern Fors - một giám đốc của hãng điện tử Siemens (Đức) - về khả năng kỳ diệu của in 3D, một trong những công nghệ tiêu biểu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Hồ sơ đề nghị phê duyệt kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ

Về bản chất, thiết bị X-quang là các thiết bị bức xạ phát tia X với cấu tạo không có nguồn phóng xạ và nguyên lý hoạt động sử dụng nguồn phát điện. Máy chỉ phát tia X khi bật nguồn điện và ngừng pháttia khi tắt nguồn điện....

Chiến lược sở hữu trí tuệ: Hài hòa lợi ích chung và riêng

Chiến lược Sở hữu trí tuệ (SHTT) Quốc gia đã được Cục SHTT dự thảo trong năm 2017 nhằm xác định phương hướng và mục tiêu nền tảng cho việc hoạch định cơ chế, chính sách, pháp luật về SHTT của nước ta trong các giai đoạn tiếp theo.