HỘI THI TIN HỌC TRẺ LẦN THỨ XX, NĂM 2018
15:54 08/05/2018
Sáng ngày 03/5/2018, Huyện đoàn, Phòng GDĐT huyện Đức Thọ phối hợp tổ chức cuộc thi Tin học trẻ toàn huyện lần thứ XX, năm 2018, với sự tham gia của 66 thí sinh, đến từ các Trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn. Trong đó đại diện cho khối Tiểu học có 22 thí sinh, khối THCS có 44 thí sinh. So với các năm trước, năm nay số thí sinh tham gia dự thi đông hơn.

Tại cuộc thi, đối với Học sinh Tiểu học, trong tổng thời gian 120 phút, các em phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về công nghệ thông tin, tư duy suy luận logic; Thực hành trên máy sử dụng ngôn ngữ SCRATCH hoặc LOGO giải các bài toán thuộc chương trình Tiểu học; Sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh do Hội đồng Giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Đối với Học sinh Trung học cơ sở , trong tổng thời gian 150 phút, các em giải các bài toán thuộc chương trình Trung học cơ sở dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal; Sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh do Hội đồng Giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế.

Sau 1 buổi tranh tài, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 20 em; 2 giải nhất của 2 khối thuộc về em Cao Anh Tuấn, lớp 5 B Trường Tiểu học Tùng Ảnh, và em Nguyễn Hữu Nhân, lớp 7 A, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Hội thi Tin học trẻ huyện Đức Thọ được tổ chức 1 năm 1 lần, là hoạt động nhằm thực có hiệu quả Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Hiện nay, vẫn còn một số trường Tiểu học, THCS chưa có biên chế giáo viên dạy môn Tin học, vì vậy qua cuộc thi đã tạo điều kiện để các em hiểu hơn về bộ môn đòi hỏi tính sáng tạo và niềm đam mê này./.

http://ductho.hatinh.gov.vn

    ĐĂNG NHẬP