Nhãn hiệu, Chỉ dẫn địa lý địa phương

12:19 11/12/2019

Nước mắm Kỳ Ninh - Kỳ Anh đã có tuổi đời từ hơn trăm năm, không chỉ nổi tiếng ở Hà Tĩnh mà còn được người tiêu dùng trong cả nước yêu thích, tin dùng. Tuy nhiên, để nước mắm Kỳ Ninh sớm có nhãn hiệu chứng nhận là sự mong muốn của cộng đồng những người sản xuất và kinh doanh loại nước mắm này. Với dự án "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Nước mắm Kỳ Ninh" cho sản phẩm nước mắm của Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh" do ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt làm chủ nhiệm, sẽ sớm đáp ứng cho người dân nơi đây đạt được nguyện vọng lâu nay.

12:19 11/12/2019

Từ lâu, thị trường trong và ngoài tỉnh đã biết đến các mặt hàng hải sản ở vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà. Hải sản ở đây rất đa dạng, phong phú và có hương vị riêng, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng được thương hiệu. Để góp phần đưa thương hiệu "Mực Thạch Kim" nói riêng và hải sản Cửa Sót nói chung. Đồng thời, để góp phần khắc phục những khó khăn, vướng mắc mà người dân nơi dây còn trăn trở. Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt đề xuất dự án: "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Mực Thạch Kim" dùng cho sản phẩm cá mực của vùng Cửa Sót - Thạch Kim- huyện Lộc Hà", do ông Lê Kim Hải làm chủ nhiệm và được Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt vào sáng ngày 11/12/2019.

15:14 16/05/2020

Xuất phát từ thực tế và kết quả đã triển khai sản xuất sản phẩm rau, củ, quả trong nhiều năm qua ở xã Tượng Sơn và nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy mạnh chất lượng, nâng cao giá trị của các sản phẩm rau, củ, quả sạch, có khả năng gây dựng chỗ đứng trên thị trường thực phẩm nhằm nâng tầm được thương hiệu và gia tăng giá trị của sản phẩm mang nhãn hiệu "Tượng Sơn", đóng góp vào việc phát triển nền nông nghiệp địa phương thông qua việc phát triển tài sản trí tuệ.

16:25 17/06/2020

Ngày 25/12/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3918/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Cam Sơm Mai" dùng cho sản phẩm cam chanh của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án do Sở Khoa học và Công nghệ quản lý, Trung tâm nghiên cứu công nghệ sở hữu trí tuệ Ciptek chủ trì, phối hợp với UBND huyện Hương Sơn và các đơn vị chuyên môn thực hiện.

09:44 18/06/2020

Kế hoạch phát triển đàn ong năm 2018 của huyện đạt 7.444 đàn, sản lượng dự kiến đạt 52,1 tấn. Mật ong được đánh giá tốt về chất lượng và màu sắc, do đặc thù về thời tiết khí hậu, giống ong, quy trình nuôi thả tự nhiên, nguồn hoa tự nhiên đặc trưng của Hương Sơn...

08:56 06/08/2020

Thương hiệu “Bưởi Phúc Trạch” (Hương Khê, Hà Tĩnh) được EU bảo hộ sẽ giúp ngăn chặn các hành vi sử dụng không trung thực đối với thương hiệu này.

14:59 07/08/2020

Thực hiện Quyết định số 1913/QĐ-UBND ngày 19/6/2020 cảu UBND tỉnh Hà Tĩnh Về việc phê duyệt dự án Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Chè Hồng Lộc" dùng cho các sản phẩm từ cây chè của xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Hợp đồng số 867/HĐ-SKHCN ký ngày 03/7/2020 giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Trung tâm nghiên cứu công nghệ và sở hữu trí tuệ Ciptek.

08:44 13/08/2020

Trong khuôn khổ Dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "nước mắm Kỳ Ninh" dùng cho sản phẩm nước mắm của xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Chiều ngày 12/8/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh và đơn vị tư vấn Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt tổ chức Hội thảo triển khai Dự án. Ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN và ông Nguyễn Văn Chung - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh tham dự và chủ trì Hội thảo.

11:05 09/11/2020

Chiều ngày 6/11/2020, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Hương Sơn, Trung tâm nghiên cứu công nghệ& Sở hữu trí tuệ Ciptek tổ chức Hội thảo triển khai dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Mật ong Hương Sơn" dùng cho sản phẩm mật ong của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự có các ông: Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Nguyễn Hữu Dực - Phó Chánh Văn phòng xây dựng NTM tỉnh, Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Tất Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm Ciptek.

15:52 31/12/2020

Thực hiện đề án hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2015 -2020, đến nay, toàn tỉnh có 15 sản phẩm đặc sản, 2.251 đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu.