Nhãn hiệu, Chỉ dẫn địa lý địa phương

12:19 11/12/2019

Nước mắm Kỳ Ninh - Kỳ Anh đã có tuổi đời từ hơn trăm năm, không chỉ nổi tiếng ở Hà Tĩnh mà còn được người tiêu dùng trong cả nước yêu thích, tin dùng. Tuy nhiên, để nước mắm Kỳ Ninh sớm có nhãn hiệu chứng nhận là sự mong muốn của cộng đồng những người sản xuất và kinh doanh loại nước mắm này. Với dự án "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Nước mắm Kỳ Ninh" cho sản phẩm nước mắm của Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh" do ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt làm chủ nhiệm, sẽ sớm đáp ứng cho người dân nơi đây đạt được nguyện vọng lâu nay.

12:19 11/12/2019

Từ lâu, thị trường trong và ngoài tỉnh đã biết đến các mặt hàng hải sản ở vùng biển Cửa Sót, huyện Lộc Hà. Hải sản ở đây rất đa dạng, phong phú và có hương vị riêng, nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng được thương hiệu. Để góp phần đưa thương hiệu "Mực Thạch Kim" nói riêng và hải sản Cửa Sót nói chung. Đồng thời, để góp phần khắc phục những khó khăn, vướng mắc mà người dân nơi dây còn trăn trở. Công ty TNHH phát triển tài sản trí tuệ Việt đề xuất dự án: "Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Mực Thạch Kim" dùng cho sản phẩm cá mực của vùng Cửa Sót - Thạch Kim- huyện Lộc Hà", do ông Lê Kim Hải làm chủ nhiệm và được Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh tổ chức họp xét duyệt vào sáng ngày 11/12/2019.

15:14 16/05/2020

Xuất phát từ thực tế và kết quả đã triển khai sản xuất sản phẩm rau, củ, quả trong nhiều năm qua ở xã Tượng Sơn và nhằm đáp ứng mục tiêu đẩy mạnh chất lượng, nâng cao giá trị của các sản phẩm rau, củ, quả sạch, có khả năng gây dựng chỗ đứng trên thị trường thực phẩm nhằm nâng tầm được thương hiệu và gia tăng giá trị của sản phẩm mang nhãn hiệu "Tượng Sơn", đóng góp vào việc phát triển nền nông nghiệp địa phương thông qua việc phát triển tài sản trí tuệ.