Hội nghị tập huấn về an toàn bức xạ trong Công nghiệp và Y tế
14:51 21/07/2017
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ tại địa phương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn bức xạ. Sáng ngày 21/7/2017, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức về An toàn bức xạ (ATBX) trong Công nghiệp và Y tế.

Tham dự khai mạc Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN, Sở Y tế, Sở Công thương và gần 50 học viên là phụ trách an toàn tại các cơ sở có sử dụng thiết bị bức xạ và nguồn phóng xạ trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc

Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày 21 - 23/7/2017. Các học viên sẽ được giảng viên truyền đạt 13 nội dung: Khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; tương tác của bức xạ với vật chất; ghi đo bức xạ; hiệu ứng sinh học của bức xạ; Nguyên lý làm việc của thiết bị đo hạt nhân; bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; TCVN 6869-2001 Quy định ATBX trong chẩn đoán Xquang Y tế; hướng dẫn đảm bảo ATBX trong chẩn đoán Xquang Y tế; hướng dẫn đảm bảo ATBX các thiết bị đo hạt nhân CN; hệ thống các quy định pháp luật về đảm bảo ATBX; kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng; đảm bảo ATBX trong y học hạt nhân và các biện pháp bảo vệ; xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và quản lý an toàn.

Bên cạnh đó, các học viên sẽ nắm bắt thêm các văn bản về Luật, Nghị định, Thông tư  thuộc lĩnh vực Năng lượng nguyên tử nhằm nâng cao Pháp luật về an toàn bức xạ và hạt nhân cho người phụ trách an toàn bức xạ và nhân viên bức xạ góp phần nâng cao nhận thức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP