Kiểm tra về công tác an toàn bức xạ và hạt nhân tại Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh
15:50 22/05/2017
Thực hiện chương trình công tác năm 2017 về đảm bảo an toàn bức xạ trong công nghiệp. Vừa qua, Sở KH&CN đã tổ chức đoàn kiểm tra về công tác an toàn bức xạ và hạt nhân tại Công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh(Công ty), do Đ/c Đỗ Khoa Văn - TUV, GĐ Sở làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Công ty: Hiện tại toàn khu xưởng có 31 thiết bị chứa nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ. Trong đó 29 thiết bị đã được cấp phép tiến hành công việc bức xạ, 02 thiết bị đang xin cấp giấy phép và chưa đưa vào sử dụng. Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra hồ sơ, Đoàn đã đi thực tế hiện trường và có kết luận sơ bộ: Mặc dù về cơ bản Công ty đã đảm bảo được vấn đề an toàn bức xạ và hạt nhân tại các phân xưởng có lưu giữ thiết bị chứa nguồn phóng xạ và thiết bị bức xạ. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện một số vấn đề còn bất cập trong công tác quản lý hồ sơ.

Tại buổi kiểm tra, về phía Công ty cảm ơn Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những điểm còn chưa hoàn thiện, cần khắc phục và cam kết sẽ hoàn thành theo thời hạn của Đoàn đưa ra. Đồng thời đại diện Công ty cũng đã đưa ra một số câu hỏi còn vướng mắc như việc xử lý chất thải phóng xạ, công tác đào tạo…., và đều được Đoàn trả lời và hướng dẫn một cách cụ thể, rõ ràng.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP