Nâng cao chất lượng quản lý an toàn bức xạ trên địa bàn Hà Tĩnh
08:52 18/12/2018
Những năm vừa qua công tác quản lý an toàn bức xạ(ATBX) và hạt nhân trên địa bàn Hà Tĩnh đã được quan tâm hơn và từng bước được đẩy mạnh. Tuy nhiên, hoạt động đảm bảo ATBX tại các cơ sở y tế hiện nay vẫn còn một số tồn tại nhất định, phần nào đã làm ảnh hưởng đến đến công tác quản lý nhà nước về ATBX tại địa phương.

Với mong muốn lãnh đạo các cơ sở y tế quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo ATBX, cũng như nâng cao kiến thức về ATBX cho người phụ trách an toàn tại các cơ sở có sử dụng ATBX. Sở KH&CN Hà Tĩnh đã phối hợp với Cục ATBX và hạt nhân tổ chức “Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng quản lý ATBX tại các cơ sở y tế có sử dụng thiết bị X-quang”.

Tham dự Hội nghị tập huấn gồm có gần 100 học viên đại diện cho 50 cơ sở có sử dụng ATBX  đã được Giảng viên Đinh Ngọc Quang đến từ Cục An toàn bức xạ và hạt nhân truyền đạt những nội dung cơ bản như: Một số các quy định của pháp luật về ATBX liên quan trực tiếp đến lĩnh vực X-quang y tế; phân tích các tồn tại trong công tác quản lý ATBX về lĩnh vực y tế... Tại buổi Hội nghị tập huấn học viên cũng đã được lãnh đạo Sở KH&CN cùng với chuyên gia trao đổi, giải thích những vướng mắc, khó khăn trong thực tế triển khai tại cơ sở.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP