Tập huấn đào tạo các kiến thức về an toàn bức xạ
16:33 25/06/2020
Thực hiện kế hoạch quản lý an toàn bức xạ và hạt nhân năm 2020. Nhằm để giúp các cơ sở sử dụng thiết bị bức xạ và nguồn phóng xạ thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ và hạt nhân. Sáng ngày 15/6/2020, Sở KH&CN Hà Tĩnh phối hợp với Cty TNHH MTV ứng dụng và PT công nghệ - NEAD khai mạc lớp tập huấn đào tạo các kiến thức về an toàn bức xạ cho các nhân viên bức xạ làm việc trực tiếp tại các cơ sở có sử dụng thiết bị bức xạ và nguồn phóng xạ.

Lớp tập huấn dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày (25, 26/6), với những phần nội dung chương trình đào tạo cụ thể: Khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa; tương tác của bức xạ gamma và tia X với vật chất; ghi đo bức xạ; hiệu ứng sinh học của bức xạ; bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; nguyên lý hoạt động của thiết bị X quang chẩn đoán y tế và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan; các khía cạnh liên quan đến tối ưu hóa an toàn bức xạ trong X quang chẩn đoán y tế; hướng dẫn đảm bảo an toàn bức xạ trong X quang chẩn đoán y tế.

Kết thúc khóa học, những học viên nếu thực hiện đầy đủ các yếu tố do Sở KH&CN Hà Tĩnh quán triệt sẽ được cấp giấy chứng nhận đào tạo về an toàn bức xạ và hạt nhân.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP