Tập huấn kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ trong công nghiệp và y tế
08:58 09/12/2015
Những năm vừa qua, công tác an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã được quan tâm và từng bước được đẩy mạnh. Tuy nhiên, hoạt động an toàn bức xạ tại các cơ sở công nghiệp và y tế hiện nay vẫn còn nhiều tồn tại. Điều này đã làm ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ hạt nhân tại địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn.

Để nâng cao kiến thức về an toàn bức xạ cho các nhân viên bức xạ và người phụ trách an toàn làm việc trực tiếp tại các cơ sở công nghiệp và y tế. Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Cty Ứng dụng và Phát triển công nghệ-Bộ KH&CN tổ chức lớp tập huấn kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ trong công nghiệp và y tế.

Sau 3 ngày (14-16/9), các học viên đã được giảng viên, cán bộ phụ trách trang bị những kiến thức cơ bản, các quy định của pháp luật về an toàn bức xạ hạt nhân, một số sự cố bức xạ và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời các học viên cũng đã được giảng viên, cán bộ phụ trách trả lời, giải đáp và hướng dẫn một cách thỏa đáng những vướng mắc, khó khăn thường gặp trong thực tế triển khai tại cơ sở.

Sau khi hoàn thành khóa tập huấn, các học viên sẽ làm bài kiểm tra, kết quả đạt sẽ được cấp chứng chỉ về an toàn bức xạ.

Quang Tùng

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP