Sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loại trong sản phẩm
17:04 28/06/2019
Sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice của Công ty Perrigo PLC (Hoa Kỳ) đã bị thu hồi vì khách hàng phản hồi trong sản phẩm có chứa kim loại.

Sau khi có phản ánh của khách hàng về tình trạng sản phẩm có chứa kim loại, Công ty Perrigo PLC đã thông báo thu hồi hơn 23.000 thùng chứa bột sữa công thức dành cho trẻ em Parent Choice được bán độc quyền tại các cửa hàng Walmart.

Sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loại trong sản phẩm

Sản phẩm đang bị thu hồi tại Hoa Kỳ. Ảnh: FSN

Sản phẩm bị thu hồi là các lon sữa nặng 992 gram với số lô C26EVFV và hạn sử dụng vào ngày 26 tháng 2 năm 2021, có thể tìm thấy ở dưới cùng của lon.

Bất kỳ người tiêu dùng nào đã mua sản phẩm trên nên ngừng sử dụng và có thể mang đến bất kỳ cửa hàng Walmart nào để được hoàn tiền. Cho đến nay, không có trường hợp bất lợi nào được báo cáo và việc thu hồi đang được thực hiện hết sức khẩn trương và thận trọng.

Thu hồi món tráng miệng socola mâm xôi vì có thể nhiễm vi rút gây tiêu chảy (VietQ.vn) - Canada đang thu hồi món tráng miệng sô cô la làm bằng quả mâm xôi vì có thể bị nhiễm norovirus - một loại vi rút gây nôn mửa, tiêu chảy.

Trước đó, vào đầu năm 2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ bị nhiễm Salmonella poona từ sữa. Có 12 sản phẩm sữa Modilac với số lượng lớn thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Vụ Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Công Thương) cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố thu hồi sản phẩm sữa hiệu Modilac.

Tại Pháp, các sản phẩm sữa Modilac cũng được thu hồi theo thông báo của Mạng lưới an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) khi có nhiều trẻ em tại nước này uống sữa Modilac nhiễm Salmonella poona bị bệnh đường ruột như: Tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn…

Perrigo Company PLC là một Công ty Hoa Kỳ hàng đầu về dược phẩm, sản xuất và bán các sản phẩm y tế nhãn hiệu tư nhân, cũng như các loại thuốc không kê đơn, và các loại thuốc kê đơn phổ biến. Công ty này thành lập năm 1887 và có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ

http://vietq.vn

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP