Kết quả thanh tra về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa trong hoạt động kinh doanh vàng năm 2014.
09:19 05/01/2016
Thực hiện kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt, từ ngày 15/4/2014 đến ngày 29/4/2014, Đoàn thanh tra, do Thanh tra Sở KH&CN chủ trì phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh và phòng Kinh tế (Kinh tế - Hạ tầng) các huyện, thị, thành phố đã tiến hành thanh tra tại 46 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn.

Kết quả: Các cơ sở kinh doanh vàng, bạc đều có ý thức và chấp hành tương đối đầy đủ các nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa đối với mặt hàng vàng theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP; 33 cơ sở được phép sản xuất vàng trang sức nhẫn tròn, bông tai (vàng 24K) đã thực hiện công bố chất lượng sản phẩm, nhưng chỉ có 05 cơ sở thực hiện lưu giữ kết quả kiểm soát chất lượng, thử nghiệm và giám sát định kỳ theo quy định; 06/46 cơ sở vi phạm các quy định về đo lường như sử dụng Giấy chứng nhận kiểm định đã hết hiệu lực, sử dụng phương tiện đo không có chứng chỉ kiểm định (chiếm tỷ lệ 13%).

Đoàn Thanh tra đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với 06 cơ sở với tổng số tiền 20 triệu đồng và yêu cầu các cơ sở vi phạm thực hiện kiểm định phương tiên đo (cân) trước khi sử dụng vào giao nhận và mua bán vàng, bạc với khách hàng./.

Thanh tra KH&CN