28 giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh được vinh danh
14:17 06/10/2020
28 giải pháp đã được vinh danh tại buổi lễ tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh lần thứ 11 (2019 - 2020).

Sáng 6/10, lễ tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh lần thứ 11 và phát động cuộc thi lần thứ 12 (2020 - 2021) do Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh phối hợp UBND TP Hà Tĩnh tổ chức. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hồng Hải tham dự lễ tổng kết.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hàng năm nhằm nhân lên phong trào thi đua học tập, sáng tạo trong thế hệ trẻ. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên cuộc thi có số lượng giải pháp tham dự ít hơn các năm trước nhưng nhìn chung có chất lượng, nhiều ý tưởng mới và mang tính ứng dụng cao.

Đến hết ngày 30/8/2020, Ban tổ chức cấp tỉnh đã nhận được 89 giải pháp thuộc 4 lĩnh vực bao gồm: bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, công nghệ thông tin. Trong đó, một số địa phương có số đề tài tham dự nhiều như huyện Hương Sơn 26 đề tài, huyện Cẩm Xuyên 19 đề tài… Trong ảnh: Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hà Tĩnh Đỗ Khoa Văn báo cáo quá trình tổ chức, kết quả cuộc thi lần thứ 11.

Với tinh thần khách quan, công tâm, trách nhiệm, sau nhiều vòng thi loại, Ban tổ chức đã công nhận và trao giải thưởng cho 28 giải pháp xuất sắc tại cuộc thi. Đồng thời, lựa chọn những giải pháp này tham dự cuộc thi toàn quốc lần thứ 16 năm 2020. Trong ảnh: Đông đảo các em tham gia lễ vinh danh cuộc thi lần thứ 11 của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lễ vinh danh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Ny Hương đã phát động Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng của tỉnh lần thứ 12 (2020 - 2021). Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi các huyện, thành phố, thị xã, các ngành nhận hồ sơ dự thi của các tác giả đến hết ngày 10/5/2021. Sau đó, tổ chức chấm, lựa chọn các giải pháp và nộp hồ sơ cho Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Ban tổ chức, lãnh đạo của các sở, ngành đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong chỉ đạo, triển khai cuộc thi tại cơ sở...

... 22 giải pháp của các em thanh, thiếu niên, nhi đồng đạt giải Khuyến khích...

… 3 giải pháp đạt giải Ba…

… 2 giải pháp đạt giải Nhì…

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Võ Hồng Hải trao giấy khen cho 1 giải pháp đạt giải Nhất là Hệ thống chăm sóc cây trồng thông minh 5 trong 1.

Đối tượng dự thi của Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 12 là tất cả các em thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh có độ tuổi từ 6 - 19 tuổi.

Với các lĩnh vực dự thi là: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các tác giả có đề tài, giải pháp xuất sắc sẽ được Ban tổ chức Cuộc thi tỉnh lựa chọn tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Theo Thái Oanh/baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP