Năng suất, chất lượng là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
10:48 31/12/2015

Xí nghiệp Trung Đô Hồng Lĩnh trực thuộc Công ty cổ phần Trung Đô (Tổng Công ty xây dựng Hà Nội), trụ sở đóng trên địa bàn phường Đức Thuận – thị xã Hồng Lĩnh - tỉnh Hà Tĩnh.

Xí nghiệp được thành lập từ năm 1976, nhiệm vụ chính là sản xuất gạch đặc, ngói đất sét nung, gạch lát vỉa hè, ngói úp (sản xuất trên các thiết bị tạo hình EG5 nung lò đứng), xây dựng các công trình dân dụng, ... phục vụ chủ yếu cho nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Sản phẩm vật liệu xây dựng và các công trình do Xí nghiệp thực hiện đảm bảo chất lượng, quy trình kỹ thuật đáp ứng lòng tin của chủ đầu tư và người sử dụng.

Với phương châm “Năng suất, chất lượng là sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, Xí nghiệp là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001-2008, trong sản xuất việc giám sát kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đưa vào, nhiên liệu, bán thành phẩm đến sản phẩm. Xây dựng hệ thống thu thập thông tin khách hàng để điều chỉnh công nghệ, chỉ đạo sản xuất có hiệu quả kinh tế cao. Ngoài yếu tố nguyên liệu, thiết bị máy móc phương tiện sản xuất, Xí nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp đều được qua đào tạo nghiệp vụ chuyên môn, có môi trường làm việc tốt, đảm bảo các chính sách xã hội theo quy định, đời sống ngày càng cải thiện. Chú trọng công tác an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp, môi trường sản xuất, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và cộng đồng xung quanh.

Sản phẩm của Xí nghiệp như: gạch đặc 10, 15; gạch 2 lỗ, 3 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ; gạch lát nền; vật liệu trang trí khác.... đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với thiết bị máy điện tạo hình UKRAINA lò nung Tuynel công suất 10 triệu/viên/năm, được thị trường chấp nhận và đánh giá cao, sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó. Với phương châm "chất lượng là sự sống còn của Doanh nghiệp", trong năm 2013 đã sản xuất và tiêu thụ được gấp đôi công suất thiết kế (20,901 triệu viên), Giá trị sản xuất kinh doanh:  20,767 tỷ đồng; Doanh thu: 19,879 tỷ đồng; Nộp thuế nhà nước: 863 triệu đồng. Tạo việc làm ổn định, đời sống người lao động được đảm bảo.

Minh chứng cho chất lượng sản phẩm của Xí nghiệp là nhiều năm qua được Bộ KH&CN tặng nhiều giải thưởng chất lượng Việt Nam, năm 2013 Xí nghiệp tiếp tục được Thủ tướng chính phủ tặng “Giải bạc chất lượng Quốc gia”. Đó là niềm tự hào và là sự khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, là động lực thúc đẩy cán bộ, công nhân hoàn thành nhiệm vụ sản xuất năm  2014 và những năm tiếp theo.

Kỹ sư: Trần Trung Chính - GĐ Xí nghiệp Trung đô Hồng Lĩnh

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP