Vươn tới giải vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao
15:57 25/04/2019
Hưởng ứng Ngày sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26/4, ngày 20/4/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Cục SHTT đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Cộng đồng chào mừng Ngày SHTT thế giới 26/4 tại Việt Nam” với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về đổi mới, sáng tạo và SHTT của cộng đồng, xã hội, đồng thời tạo động lực cho việc sáng tạo của các cá nhân, tổ chức, thông qua đó thúc đẩy phát triển KH&CN, nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ hiệu quả về sự phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.

NGAY SHTT

Nghi thức thắp lửa lan tỏa tinh thần Ngày SHTT thế giới 2019 tại sự kiện

Chủ đề của Ngày SHTT thế giới năm nay là “Vươn tới giải vàng: SHTT và thể thao” đã đưa ra một góc nhìn cận cảnh hơn trong lĩnh vực thể thao, tập trung vào việc phổ biến và nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc áp dụng những luật bảo vệ, SHTT vào ngành kinh doanh thể thao. Từ đó giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thể thao có thể sáng tạo, phát triển và tăng trưởng tốt hơn. Khẳng định được đằng sau những thành công trong thể thao đều có sự góp mặt của các yếu tố liên quan đến SHTT như: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, quyền tác giả và quyền liên quan…
Chương trình bao gồm phần mít tinh tổng kết các hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung cũng như các vấn đề về bảo vệ, khai thác tài sản trí tuệ tại Việt Nam. Đặc biệt, đề cao việc khai thác tài sản trí tuệ trong thể thao nói riêng và các lĩnh vực hoạt động khác nói chung tại Việt Nam và thế giới. Thông điệp được nêu ra là đằng sau những thành công trong thể thao đều có sự góp mặt của yếu tố liên quan đến SHTT như: sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, bản quyền… thông qua hình ảnh cụ thể, các dụng cụ thể thao được cấp bằng sáng chế nhằm giúp vận động viên đem đến thành công nhất định, đúng với chủ đề của chương trình “Vươn tới giải vàng: SHTT và thể thao”. Bên cạnh đó là các hoạt động biểu diễn của các kỷ lục gia Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị sáng tạo và văn nghệ chào mừng, thực hiện nghi thức truyền lửa để tiếp thêm sức mạnh cho hoạt động đổi mới sáng tạo với tinh thần “nhanh hơn, mạnh hơn và cao hơn” trong thể thao… Tất cả đều nhằm truyền đi những thông điệp, niềm cảm hứng về đổi mới và sáng tạo, hướng người tham dự đến những ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống.

khoahocvacongnghevietnam.com.vn

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP