Hội thảo quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý, đào tạo về Sở hữu trí tuệ và triển khai kênh phân phối nhung hươu Hương Sơn
12:16 22/08/2019
Ngày 21/8, tại UBND huyện Hương Sơn, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã phối hợp với huyện Hương Sơn tổ chức hội thảo khoa học, nhằm phát triển nghề nuôi hươu cũng như tiêu thụ sản phẩm từ nhung hươu.

Tham dự Hội thảo có đại điện Lãnh đạo 2 đơn vị chủ trì, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển NT, Sở Thông tin và Truyền thông cùng với đại diện các xã đang phát triển chăn nuôi hươu và Hội chăn nuôi Hươu của huyện.

Các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện của đơn vị chủ trì giới thiệu 3 chuyên mục chính như: Mô hình tổ chức quản lý chỉ dẫn quản lý Hương Sơn cho sản phẩm Nhung hươu huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh; Kế hoạch, phương án hoạt động của hệ thống quản lý bên ngoài đối với chỉ dẫn địa lý Nhung hươu Hương Sơn; Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hươu, thu hoạch và bảo quản Nhung hươu Hương Sơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã nêu các câu hỏi mà quá trình chăn nuôi cũng như chế biến, thu hoạch, đặc biệt là hướng tiêu thụ đang gặp khó khăn đều đã được chủ trì Hội thảo trao đổi, giải thích thỏa đáng.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP