Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về SHTT và tập huấn về quản trị tài sản SHTT.
11:55 22/11/2019
Ngày 22/11/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về SHTT và tập huấn về quản trị tài sản SHTT cho cán bộ quản lý nhà nước, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự, về phía Cục SHTT có: Ông Tạ Quang Minh - Viện trưởng, ông Nguyễn Hữu Cẩn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học SHTT, Cục SHTT; ở tỉnh Hà Tĩnh có: Ông Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN, và gần 100 đại biểu đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố, trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng - Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc

Chương trình tập huấn, các đại biểu đã được TS. Nguyễn Hữu Cẩn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học SHTT truyền đạt chuyên đề Quản trị tài sản trí tuệ gồm các nội dung: Tài sản trí tuệ và vai trò của nó đối với nền kinh tế, doanh nghiệp; Hệ thống, cơ chế bảo hộ SHTT; Sáng tạo (tạo lập) tài sản trí tuệ; Xác lập quyền SHTT; Thương mại hóa và quản lý giá trị tài sản trí tuệ; Bảo vệ tài sản trí tuệ; Chiến lược quản trị tài sản trí tuệ.

ThS. Bùi Tiến Quyết - Trưởng phòng đào tạo, Viện Khoa học SHTT truyền đạt chuyên đề Thông tin và dịch vụ Sở hữu công nghiệp phục vụ hoạt động nghiên cứu, tạo lập, bảo hộ, quản trị và thương mại hóa tài sản trí tuệ; khai thác thông tin trên trang web ipplatform.gov.vn về nhãn hiệu, kiểu dáng, sáng chế...

Sau phần trình bày, các đại biểu đã trao đổi với giảng viên về cung cấp thông tin sáng chế, vấn đề cập nhật mới cơ sở dữ liệu... và đã được giải đáp một cách thỏa đáng.

Hướng dẫn khai thác thông tin trên điện thoại di động

Viện trưởng Tạ Quang Minh và Giám đốc Sở Đỗ Khoa Văn ký kết văn bản thỏa thuận

Trong dịp này, Sở Khoa học và Công nghệ khai trương Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp, được đặt tại Trung tâm Ứng dụng TB KHCN, đường Ngô Quyền, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh.

Các đại biểu khai thác thông tin tại trạm