Tạo lập nhãn hiệu Tập thể "Thái Yên" dùng cho sản phẩm mộc dân dụng.
08:52 14/08/2017
Ngày 11/8/2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội KH&CN cấp tỉnh xét duyệt dự án Tạo lập nhãn hiệu Tập thể "Thái Yên" dùng cho sản phẩm mộc dân dụng của xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, do Công ty TNHH Tư vấn Aliat Legal đề xuất chủ trì, Ths Cao Xuân Ước làm chủ nhiệm.

Yêu cầu cấp thiết hiện nay đặt ra cho Mộc Thái Yên là phải xác định được tên tuổi, nguồn gốc xuất xứ của nó gắn với ưu thế về truyền thống văn hóa, tay nghề ở đây và từ đó xác định được chổ đứng trên thị trường trong và ngoài nước, tăng cường lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm mộc. Mặt khác, hạn chế được các sản phẩm mộc kém chất lượng giả lấy thương hiệu Thái Yên để bán tràn lan trên thị trường làm mất uy tín và gây mất niềm tin của người tiêu dùng...

Dự án thực hiện với mục tiêu là xác lập độc quyền với nhãn hiệu "Mộc Thái Yên" gắn với địa danh "Thái Yên" cho sản phẩm đồ gỗ; Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức làm nghề mộc, các doanh nghiệp kinh doanh đồ gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Yên; Phát triển thương hiệu "Mộc Thái Yên" thông qua việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể và chống các hành vi xâm phạm quyền; Sử dụng công cụ SHTT góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm đồ mộc truyền thống địa phương; Đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định, hướng đến việc phân phối sản phẩm ra các địa phương trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài; Duy trì danh tiếng sản phẩm và nâng cao đời sống người dân vùng sản xuất, kinh doanh sản phẩm.

Hội đồng và lãnh đạo huyện Đức Thọ đánh giá tính cấp bách, cần thiết việc xây dựng nhãn hiệu tập thể "Mộc Thái Yên", đồng thời góp ý, bổ sung hoàn thiện thuyết minh dự án. Hội đồng nhất trí thông qua sau khi đơn vị chủ trì chỉnh sửa, bổ sung theo ý kiến Hội đồng.

PC

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP