Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ
11:32 10/09/2019
Chiều ngày 09/9/2019, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng với đại diện các đơn vị, phòng cùng với gần 30 Đoàn viên thuộc Sở.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi uỷ, Ban Giám đốc Sở, Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đã phát huy sức trẻ, năng nổ xung kích trong hoạt động chuyên môn, nêu cao ý thức học tập nghiên cứu, trau dồi nghiệp vụ, chuyên môn góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan; hàng năm lực lượng đoàn viên đã tích cực tham gia các cuộc thi sáng kiến và đạt kết quả cao; tham mưu với Lãnh đạo Sở nhiều văn bản, chính sách quan trọng trong việc thực hiện các đề án, dự án, đề tài góp phần nâng cao hiệu quả quản lý của ngành. Cũng chính vì thế trong nhiệm kỳ đã có 20 lượt đoàn viên được công nhận đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" và nhiều giáy khen của Giám đốc Sở và 01 Bằng khen của Bộ KH&CN.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên nhiệm kỳ qua, phải kể đến phong trào thanh niên tình nguyện, xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa: Đã phối hợp với Chính quyền và nhân dân xã Thạch Ngọc xây dựng được 01 vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu tại xã Thạch Ngọc góp phần rút ngắn xã đạt chuẩn NTM trước thời hạn; bên cạnh đó cũng đã tình nguyện tổ chức được trên 20 cuộc tập huấn cho bà con cách sử dụng các chế phẩm vi sinh để sản xuất phân hữu cơ và xử lý mùi hôi chuồng trại; phối hợp với Đoàn tình nguyện cấp trên tham gia các chương trình tình nguyện viên, hiến máu nhân đạo...; song song với đó thì công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được các đoàn viên thực hiện và mang lại hiệu quả cao: Trao quà cho trẻ em tại làng SOS, tặng quả cho bệnh nhân nghèo và phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân tại tại bệnh viện Phục hồi chức năng; tặng quà cho trẻ em nghèo tại xã Thạch Ngọc; tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Hương Điền...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Huy Trọng, Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao các kết quả mà Chi đoàn Sở KH&CN đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, Đ/c PGĐ cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tiếp theo Chi đoàn tiếp tục tập trung cao phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, dám nghĩ dám làm, không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức chuyên môn, xung kích tình nguyện.... Góp phần vào kết quả chung của toàn ngành. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên góp phần cùng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những kết quả của Đoàn thanh niên Sở KH&CN đã thực hiện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cũng đề nghị BCH quan tâm hơn nữa công tác giáo dục, nâng cao kiến thức chuyên môn; công tác an sinh xã hội; tham gia các trang mạng xã hội một cách lành mạnh; tích cực tìm hiểu và tham gia cuộc thi tìm hiểu về ĐCSVN...

BCH Chi đoàn mới nhận nhiệm vụ

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Hội nghị đã bầu 05 đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2019-2022, gồm: Đồng chí Nguyễn Đức Chương, Nguyễn Thị Hải Tú, Nguyễn Cao Cường, Lê Như Sang, Nguyễn Tuấn Anh.

Thay mặt BCH nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Nguyễn Đức Chương đã cảm ơn sự tín nhiệm của các đoàn viên trong chi đoàn, cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Chi ủy, lãnh đạo Sở và Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ tới BCH Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo và nỗ lực cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Hội nghị đã đề ra, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng./.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP