Trường THPT đầu tiên ở TPHCM dạy về trí tuệ nhân tạo
10:36 27/02/2020
Năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trở thành trường THPT đầu tiên ở TPHCM dạy về AI cho học sinh toàn trường.
Theo ThS. Phạm Thị Bé Hiền, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, năm học 2019 - 2020, Trường bắt đầu triển khai dạy học đại trà phổ cập về AI cho học sinh cả 3 khối và lộ trình giảng dạy chuyên sâu các chuyên đề AI ở các học kỳ sau, nhằm đào tạo học sinh phát triển toàn diện về trí lực, công nghệ, năng khiếu, kĩ năng,... cho học sinh.
Lớp học về AI      Ảnh: LHP
Lớp học về AI. Ảnh: LHP
Trong học kỳ I, học sinh toàn trường được phổ cập các kiến thức như AI là gì, vì sao AI lại quan trọng, các kiến thức kỹ năng cần thiết để lập trình và nghiên cứu về AI…
Bên cạnh đó, Trường cũng lên lộ trình giảng dạy chuyên sâu các chuyên đề AI ở các học kỳ sau. Cụ thể như học về nền tảng toán cho nghiên cứu AI; xử lý ngôn ngữ tự nhiên, giúp máy hiểu văn bản và âm thanh, giọng nói; thị giác máy; học máy điều khiển, tích hợp hệ thống cho robot thông minh; xử lý kết hợp cả âm thanh và hình ảnh trong các hệ thống tích hợp để trợ giúp con người, như xe tự hành, nhà thông minh, trợ lý ảo; …
Học sinh thực hành giải thuật lên kế hoạch trong AI     Ảnh: LHP
Thực hành giải thuật toán trong AI Ảnh: LHP
Bà Hiền cho biết, sau một học kỳ học đại trà, có khá nhiều học sinh hứng thú và đăng ký tiếp tục học các khóa chuyên sâu như sáng tạo, lập trình, toán.
Mong muốn của Trường là được liên thông với các trường đại học đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực để những học sinh hoàn tất chương trình chuyên sâu về AI cấp THPT có thể học tiếp, nhờ đó rút ngắn thời gian học ở bậc đại học.

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP