Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Hà Tĩnh” năm 2020
13:23 14/12/2020
Dự án sản xuất bánh đa nem theo công nghệ tiên tiến, hệ thống khép kín của tác giả Đỗ Đức Đạt xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Hà Tĩnh năm 2020".

Ngày 12/12, Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Hà Tĩnh” năm 2020, trao giải và phát động cuộc thi năm 2021.

Cuộc thi được Ban Tổ chức phát động từ tháng 7/2020, trải qua các vòng thẩm định, vòng loại, từ 56 dự án, ý tưởng trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, sản xuất, chế biến, sáng chế, khoa học công nghệ, dịch vụ... Ban Tổ chức chọn ra 10 dự án, ý tưởng vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các tác giả, nhóm tác giả lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và trả lời câu hỏi, phản biện với ban giám khảo về tính sáng tạo, tính khả thi và đưa ra chiến lược phát triển sản phẩm trong tương lai.

Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đam mê khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả. Đặc biệt, các ý tưởng, dự án dự thi năm 2020 không chỉ là những ý tưởng mà phần lớn đã được triển khai trên thực thế. Đây cũng là dịp để cho những “starup” có cơ hội tiếp xúc với các các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong khởi sự, khởi nghiệp và được trực tiếp tư vấn, định hướng cho từng dự án để ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho dự án sản xuất bánh đa nem theo công nghệ tiên tiến, hệ thống khép kín của nhóm tác giả Đỗ Đức Đạt.

Các dự án nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn bằng công nghệ lọc tuần hoàn sử dụng Copepoda làm thức ăn của tác giả Phan Văn Hài và dự án hoàn thiện quy trình ương dưỡng, nuôi bò thịt từ nguồn bò đực sữa sơ sinh của tác giả nguyễn hữu Sỹ giành giải nhì.

Các dự án sản xuất mì dinh dưỡng, thực dưỡng kết hợp xây dựng vùng nguyên liệu sạch của tác giả Lê Ngọc Thành; dự án sản xuất và kinh doanh sản phẩm hành tăm Thiên Lộc theo chuỗi giá trị của tác giả Đào Thị Cẩm Nhung; dự án phát huy tiềm năng kinh tế thông qua việc bảo tồn một số giống lan quý hiếm của tác giả Phan Trung Hiếu giành giải ba cuộc thi.

Ban tổ chức cũng trao 4 giải khuyến khích...

... và Giấy chứng nhận dự án tiềm năng cho 10 dự án thuộc top 20 cuộc thi.

Theo Dương Chiến/baohatinh.vn

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP