Cuộc thi sáng kiến Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh lần thứ II - Năm 2019 thành công tốt đẹp!
16:38 23/09/2019
Ngày 20/9/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức chung kết Cuộc thi sáng kiến Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh lần thứ II - Năm 2019. Tham dự gồm Ban lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị và toàn thể công chức, viên chức trong toàn Sở.

Sau hơn 8 tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 22 giải pháp dự thi của các tác giả, nhóm tác giả là công chức, viên chức trong toàn Sở. Sau vòng sơ loại, đã chọn được 16 giải pháp vào vòng thi chung kết.

Sau 1 ngày tổ chức thi vòng chung kết, kết quả Ban tổ chức, Ban giám khảo đã chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Giám đốc Đỗ Khoa Văn trao tặng hoa và trao thưởng cho nhóm tác giả đạt giải Nhất

... và 02 nhóm tác giả đạt giải Nhì

Phó Giám đốc Sở Phan Trọng Bình và Nguyễn Huy Trọng trao giải Ba cho các nhóm tác giả

... và nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích

Theo đánh giá của ThS. Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở, Trưởng ban Giám khảo: 16 giải pháp vào vòng thi chung kết đều có tính ứng dụng hiệu quả vào công tác quản lý, điều hành, chuyên môn trong và ngoài cơ quan; ứng dụng thực tiễn vào đời sống - xã hội. Đáng chú ý là các Giải pháp: "Nâng cấp chế phẩm HTIBIO thành chế phẩm HATIBIOCN chuyên dùng xử lý chất thải chăn nuôi " của nhóm tác giả Lê Cao Anh, Nguyễn Thị Hà - Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN đạt giải Nhất. Giải pháp đã được ứng dụng thử nghiệm tại trang trại nuôi 1.200 con lợn tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê đạt kết quả rất khả quan, được người dân và chính quyền địa phương công nhận. Theo tính toán của nhóm tác giả với trang trại có quy mô 1.200 con là khoảng 25 triệu đồng/năm, số tiền không lớn nhưng xử lý triệt để, cải thiện môi trường nước, không khí do hoạt động chăn nuôi quy mô lớn gây ra.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu áp dụng các sáng kiến, giải pháp cải tiến quy trình công việc, kỹ thuật vào thực hiện nhiệm vụ và cung cấp dịch vụ công, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của ngành KH&CN. Đồng thời, thông qua Cuộc thi, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ về hoạt động sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất và đời sống.

PC

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP