Thuyết minh dự án: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "cam Sơn Mai" cho sản phẩm cam chanh của huyện Hương Sơn.
09:53 27/09/2018
Sơn mai, một xã miền núi của huyện Hương Sơn được nhiều người biết đến, bởi nơi đây là quê hương của sản phẩm cam nổi tiếng với tên gọi chung là cam Sơn Mai. Cam Sơn Mai với vị ngọt thanh, mùi thơm dễ chịu đặc trưng, mọng nước, hương vị đậm đà, được người dân rất ưa chuộng. Tuy nhiên, cam Sơn Mai chưa có thị trường tiêu thụ rộng lớn, chỉ mới trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và vùng lân cận, mặt khác thương lái đến đặt mua và dán thương hiệu khác...

Trước thực trạng đó, UBND huyện Hương Sơn đã đề xuất xây dựng và phát triển thương hiệu cam Sơn Mai. Trung tâm nghiên cứu công nghệ và sở hữu trí tuệ CIPTEK xây dựng và đề xuất thực hiện dự án.

Dự án thực hiện với mục tiêu: Tạo lập nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) "cam Sơn Mai" cho quả cam chanh của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh để có cơ sở pháp lý bảo vệ thương hiệu cam Sơn Mai trước các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hành vi gian lận thương mại khác; Xây dựng NHCN cam Sơn Mai có hiệu lực nhằm khai thác tối đa hiệu quả quyền SHTT đã được tạo lập gắn liền với NHCN cam Sơn Mai; Sử dụng công cụ SHTT để duy trì danh tiếng, chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương gắn với NHCN Cam Sơn Mai, tạo đà tăng sản lượng và cơ hội mở rộng thị trường qua đó nâng cao đời sống cho người dân địa phương...

Ngày 25/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng chuyên ngành xét duyệt thuyết minh dự án, Hội đồng đánh giá: Để củng cố và phát triển thương hiệu cam Sơn Mai, việc xây dựng và thực hiện dự án là rất cần thiết và phù hợp. Dự án được triển khai sẽ góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu đặc sản của địa phương, liên kết các hộ sản xuất, kinh doanh, giúp người dân tăng thêm thu nhập, xây dựng vùng sản xuất sinh thái bền vững cũng như phát triển một ngành hàng có tiềm năng của địa phương mang tính bền vững và chủ động. Kết quả, Hội đồng nhất trí thông qua với số điểm bình quân 85,7.

PC

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP