Quản lý các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh bằng phần mềm
18:30 25/07/2019
Những năm gần đây, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải (GTVT) đã được tập trung đầu tư xây dựng, vì thế mạng lưới giao thông nông thôn đã có sự chuyển biến cơ bản cả về số lượng lẫn chất lượng; tỉ lệ nhựa, bê tông hóa được tăng lên. Bên cạnh đó, dưới tác động của thiên tai và phương tiện giao thông qua lại cũng đã phần nào làm cho một số tuyến đường xuống cấp, hư hỏng. Từ đó làm cho số liệu về Kết cấu hạ tầng (KCHT) thường xuyên thay đổi, dẫn đến việc cập nhật, quản lý, báo cáo số liệu mất nhiều thời gian, dễ gây ra nhầm lẫn, không thống nhất.

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, Sở Giao thông vận tải đã đề xuất thực hiện chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các tuyến đường bộ tỉnh Hà Tĩnh" do ông Lương Phan Kỳ làm Chủ nhiệm.

Sau 6 tháng triển khai, nhóm thực hiện chuyên đề đã hoàn thành đúng thời gian và mục tiêu đã ký kết ban đầu: Xây dựng được bộ phần mềm quản lý các tuyến đường bộ tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu được đánh giá hoạt động ổn định, hiệu quả; biên soạn được bộ hướng dẫn sử dụng cụ thể...

Đồng chí Lương Phan Kỳ - TUV, Giám đốc Sở GTVT, Chủ nhiệm chuyên đề báo cáo trước Hội đồng

Tại buổi nghiệm thu vào ngày 25/7, Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh đã tổ chức họp nghiệm thu và xếp loại chuyên đề đạt yêu cầu.

QT

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP