Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình nhân giống và trồng hoa hồng.
10:19 08/06/2018
Hoa hồng là một trong các loài hoa được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Với ưu điểm về kiểu dáng sang trọng lại đa dạng về màu sắc, hương thơm, cũng như có thể trồng và cho hoa quanh năm ở nhiều vùng khí hậu và sinh thái khác nhau nên rất thuận lợi cho việc phát triển sản xuất.

Ở Hà Tĩnh, đã có một số hộ trồng hoa hồng, tuy nhiên chủ yếu đang trồng nhỏ lẻ, các giống chưa được đa dạng, chủ yếu trồng các loài hoa ngắn ngày vào dịp cận tết, nên chưa phát triển thành nghề truyền thống... trước thực trạng đó, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN đề xuất thực hiện dự án Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình nhân giống và trồng hoa hồng tại Hà Tĩnh, do Ths. Dương Thị Ngân làm chủ nhiệm.

Dự án thực hiện với mục tiêu: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình nhân giống và trồng hoa hồng thương phẩm, nhằm hoàn thiện công nghệ phù hợp với điều kiện sinh thái ở Hà Tĩnh và tạo mô hình điểm cung cấp cây giống, vật tư, kỹ thuật trồng hướng đến đa dạng hóa các sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ngày 8/6/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh xét duyệt thuyết minh Dự án. Kết quả, Hội đồng nhận xét, đánh giá dự án có tính khả thi và nhất trí thông qua với số điểm bình quân 78.

PC

    Ý kiến bạn đọc


    ĐĂNG NHẬP