Hơn 200 công nghệ tham gia triển lãm quốc tế về phân tích thí nghiệm
11:51 18/04/2023
Triển lãm về Công nghệ thí nghiệm và công nghệ sinh học sẽ diễn ra từ 19 đến 21/4 tại TP HCM trình diễn các thiết bị phân tích, chẩn đoán, công nghệ thực phẩm, dược phẩm... sẵn sàng chuyển giao.

Tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm sáng 17/4, ông Vũ Anh Tuấn, phó cục trưởng Cục Thông tin Khoa học công nghệ Quốc gia cho biết, hiện có nhiều đơn vị đăng ký tham gia với hơn 200 gian hàng công nghệ hiện đại của 15 quốc gia như Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Việt Nam... Đây là những công nghệ, thiết bị sẵn sàng chuyển giao.

Ông Vũ Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo về triển lãm

Theo ông Tuấn, một trong những yếu tố thúc đẩy phát triển công nghệ phân tích thí nghiệm, chẩn đoán tại Việt Nam là sự gia tăng các bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm trong thời gian qua. Việt Nam kỳ vọng phát triển nhanh các kỹ thuật phân tích, chẩn đoán và sẵn sàng tiếp nhận hỗ trợ, chuyển giao của các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. Thông qua triển lãm giúp các nhà khoa học, bệnh viện, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện tiếp cận công nghệ tiên tiến thế giới, đổi mới công nghệ, phát triển phương pháp chẩn đoán và hoạt động nghiên cứu phát triển.

Ông cho biết, các đơn vị tham gia triển lãm được lựa chọn phải có công nghệ đáp ứng yêu cầu phù hợp các luật về chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ... của Việt Nam và có kinh nghiệm trong hoạt động chuyển giao.

Triển lãm diễn ra từ 19 đến 21/4 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7. Analytica Việt Nam là sự kiện tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu năm 2009. Năm 2021 không tổ chức do ảnh hưởng Covid-19. Các công nghệ, thiết bị của nước ngoài được giới thiệu năm nay gồm máy sắc ký lỏng ghép khối phổ tứ cực - thời gian bay, thiết bị quang phổ huỳnh quang tia X tán xạ năng lượng, máy quang phổ hồng ngoại FTIR Alpha II, thiết bị chuẩn độ điện thế tự động, hệ thống phân tích phân bón tự động. Các đơn vị Việt Nam sẽ giới thiệu các thiết bị về nội thất phòng thí nghiệm, vật tư tiêu hao cho lĩnh vực phân tích thí nghiệm.

Nguồn: VNEXPRESS

Ý kiến bạn đọc


ĐĂNG NHẬP