01:17 | 07-11-2016

Củ cải đường chống ung thư và các bệnh mùa Đông

alt

Củ cải đường là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nổi tiếng là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông. Lá của cây củ cải có chứa nhiều vitamin C, protein và canxi hơn so với nguồn gốc của nó. Củ cải cũng đã được sử dụng để điều trị các rối loạn thận và da và nước ép của nó giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa.

Chống ung thư

Củ cải đường chứa nhiều chất chống oxy hóa, như beta-carotene và betacyanins. Các nhà khoa học đã chứng minh, các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn khối u phát triển và giám sát sự phát triển của tế bào bất thường. Củ cải đường đặc biệt có lợi ích trong việc phòng chống ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết và ung thư thận.

Tăng sức dẻo dai

Nước ép củ cải đường mang lại nhiều lợi ích khi tập thể dục. Ngoài ra, từ thời La Mã cổ đại, người ta đã thường xuyên ăn củ cải đường để làm tăng hưng phấn, và có được sức khỏe tốt trong chuyện chăn gối.

Giảm huyết áp

Nước ép củ cải đường có chứa nhiều nitrat - một chất hóa học tự nhiên. Khi uống nước ép củ cải đường, nitrat trải qua một phản ứng hóa học biến thành oxit nitric giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và làm giảm huyết áp.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Củ cải đường có chứa nhiều folate và kali. Đây là những chất làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và rất có lợi cho sức khỏe. Các chất xơ trong nước ép củ cải cũng giúp làm sạch dạ dày, tránh các độc tố.

Bảo vệ gan

Nước ép củ cải đường từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh gan. Nó chủ yếu giúp giải độc trong máu, làm tăng lưu lượng máu và giúp gan hoạt động tốt hơn.

Giảm lượng cholesterol

Nước ép củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa, chứa nhiều nước giúp giảm mức cholesterol và giữ cho bạn luôn khỏe mạnh.

Giảm dị tật bẩm sinh

Chứa vitamin B phức tạp và folate, củ cải đường giảm dị tật bẩm sinh về phát triển thai nhi. Folate là một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ cột sống thai nhi phát triển. Thiếu folate có thể dẫn đến rối loạn bẩm sinh hiếm gặp gọi là dị tật ống thần kinh.

Bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về hô hấp

Củ cải đường dồi dào lượng vitamin C. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do và tăng cường khả năng miễn dịch. Củ cải đường được biết đến để giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các vấn đề phế quản. Ngoài ra, Beta-carotene trong củ cải đường cũng bảo vệ cơ thể khỏi ung thư phổi.

Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể

Chỉ cần một khẩu phần củ cải đường là đủ để phục hồi năng lượng và nuôi dưỡng các cơ bắp. Củ cải đường chứa lượng carbohydrate tự nhiên cao, được chuyển đổi thành nhiên liệu trong cơ thể.

(vov.vn)

GÓP Ý - TRAO ĐỔI

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH HÀ TĨNH

ReCaptcha:

Bình luận