16:33 | 26-07-2024

Tham dự lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tại văn bản số 1227 - CV/ĐUK ngày 22/7/2024 về việc thực hiện một số quy định về tổ chức Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ ngày 22/7/204 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh (KH và CN) đã tạm dừng, hoãn tổ chức các hội nghị, hội thảo. Khuyến khích đổi hình ảnh đại diện trên Facebook, Zalo cá nhân, cơ quan để tỏ lòng thành kính, thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đăng tải các bài viết thể hiện tình cảm của Nhân dân Hà Tĩnh, ngành KH và CN đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên Trang thông tin điện tử của cơ quan. Treo cờ rủ tại Trụ sở làm việc từ ngày 25/7/2024.

Trưa ngày 26/7/2024, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH và CN và ban lãnh đạo Sở cùng toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở đã dự lễ truy điệu và di quan đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua sóng truyền hình trực tiếp tại Hội trường lớn của Sở vào lúc 12h50.

Toàn thể Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở vô cùng thương tiếc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc, tài năng, nhà văn hóa lớn, tấm gương đạo đức sáng ngời, một nhân cách mẫu mực, người đảng viên cộng sản kiên trung đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, trọn đời vì nước, vì dân. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế. Tổng Bí thư mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến.

Trong niềm xúc động, tiếc thương sâu sắc, toàn thể Đảng viên, cán bộ công chức viên chức người lao động Sở KH và CN nguyện đoàn kết một lòng, noi gương Tổng Bí thư học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, quyết tâm cùng với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra.

Quang Tùng