09:54 | 05-06-2024

Hội nghị tập huấn Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Thực hiện Kế hoạch số 385/KH-UBND ngày 22/10/2020 về việc “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2020-2025 định hướng đến năm 2030.

Ông Lương Đình Thành- Chi cục Trưởng Chi cục TCĐLCL phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 23/5/2023, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa tỉnh Hà Tĩnh tại tên miền https://checkvn.hatinh.gov.vn/ cho gần 100 học viên là cán bộ phụ trách truy xuất nguồn gốc của các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và PTNT, Y tế; UBND các huyện, thành phố, thị xã; chủ các cơ sở sản xuất có sản phẩm được chứng nhận OCOP 4 sao và các cở sở có sản phẩm chuẩn bị thi lên 4 sao nắm vững được kiến thức, vận hành thành thạo Hệ thống.

Ông Bùi Khắc Bằng – Phó GĐ Sở KH và CN, tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại chương trình tập huấn, các học viên đã được đại diện Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển truyền đạt, hướng dẫn vận hành hệ thống: đăng nhập hệ thống, cách sử dụng mã QR, cách thiết lập dữ liệu ban đầu, quản lý thông tin doanh nghiệp, chỉnh sửa thông tin, đăng ký sản phẩm mới, quản lý lô sản xuất,…

Chuyên gia Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho các học viên

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm phù hợp với quy định của nhà nước và nhất là các quốc gia nhập khẩu khó tính trên Thế giới như EU, Mỹ, Nhật. Chính vì vậy mà giúp doanh nghiệp Việt có thể mở rộng được thị trường, thông quan dễ dàng hơn và tăng sức cạnh tranh; tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng: các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn về sản phẩm.

Quang Tùng