Nâng cao chất lượng dạy học môn Khoa học tự nhiên cấp Trung học cơ sở

Chiều ngày 06/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH và CN chuyên ngành cấp tỉnh tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Khoa học tự nhiên cấp Trung học cơ sở đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở Hà Tĩnh”, do TS. Trần Thái Toàn – Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ nhiệm.

Xét duyệt hồ sơ Chuyên đề: Phát huy nguồn lực của các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo) góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 27/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH và CN cấp tỉnh tư vấn chuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện chuyên đề "Phát huy nguồn lực của các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo) góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Hà Tĩnh do Ban Dân vận Tỉnh ủy đề xuất thực hiện; đồng chí Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở KH và CN làm Chủ tịch Hội đồng.

Đại học Hà Tĩnh bàn giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số

Để không ngừng đổi mới, hội nhập, đáp ứng xu thế phát triển, Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong quá trình dạy, học, quản lý đào tạo, điều hành...

Các môi trường cực đoan đã mã hóa các hệ gene của sinh vật sống ở đó

Hệ gene của một sinh vật là một tập hợp gồm các chỉ thị DNA cần thiết cho sự phát triển, chức năng và tái tạo của nó. Hệ gene của một sinh vật đang sống ngày nay chứa thông tin về cuộc hành trình của nó trên đường tiến hóa được khởi phát với “tổ tiên chung phổ quát đầu tiên” của mọi dạng thức sống trên trái đất và lên tới cực điểm của sinh vật đó.