14:35 | 26-09-2024

Thực hiện Kế hoạch số 95/2022/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về một số chính sách phát triển KH và CN tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025; Kế hoạch 385/KH-UBND ngày 22/10/2020 về việc “Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2020-2025 định hướng đến năm 2030.

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Sáng ngày 26/9/2024, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho cán bộ phụ trách hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa; phụ trách OCOP; người đứng đầu cơ sở sản xuất có sản phẩm được chứng nhận OCOP và cơ sở có ý tưởng xây dựng sản phẩm OCOP của huyện Lộc Hà và huyện Vũ Quang.

Tham dự khai mạc có Lãnh đạo phụ trách Sở KH và CN, cán bộ, công chức Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và trên 30 học viên thuộc 2 huyện nói trên.

Tại buổi tập huấn, cán bộ phụ trách chuyên môn thuộc Chi cục đã truyền đạt hướng dẫn vận hành hệ thống: đăng nhập hệ thống, cách sử dụng mã QR, cách thiết lập dữ liệu ban đầu, quản lý thông tin doanh nghiệp, chỉnh sửa thông tin, đăng ký sản phẩm mới, quản lý lô sản xuất,… tại tên miền https://checkvn.hatinh.gov.vn/.

Ông Lương Anh Dũng - Cán bộ Chi cục TCĐLCL hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho các học viên

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm phù hợp với quy định của nhà nước và nhất là các quốc gia nhập khẩu khó tính trên Thế giới như EU, Mỹ, Nhật. Chính vì vậy mà giúp doanh nghiệp Việt có thể mở rộng được thị trường, thông quan dễ dàng hơn và tăng sức cạnh tranh; tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng: các thông tin về nguồn gốc sản phẩm, quá trình hình thành sản phẩm đều được minh bạch với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn về sản phẩm.

Sau 2 huyện Lộc Hà và Vũ Quang, Chi cục TCĐLCL sẽ lần lượt tập huấn cho tất cả các huyện trong tỉnh vào những ngày tiếp theo.

Quang Tùng