17:38 | 12-07-2024

Tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện Đề tài: Nghiên cứu mô hình kinh doanh du lịch di sản văn hóa gắn với phát triển sinh kế cho người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Đề tài“Nghiên cứu mô hình kinh doanh du lịch di sản văn hóa gắn với phát triển sinh kế cho người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh” đặt ra mục tiêu: Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng du lịch tại các điểm di sản văn hóa, đánh giá sinh kế của người dân địa phương tại các điểm di sản văn hóa trên địa bàn Hà Tĩnh, đề xuất mô hình kinh doanh du lịch di sản văn hóa, kiến tạo sinh kế bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương song song với việc bảo tồn, tôn vinh và phát triển các di sản văn hóa của tỉnh.

Ông Bùi Quang Hoàn – Giám đốc Sở KH và CN – Chủ tịch Hội đồng, chủ trì điều hành cuộc họp.

Hết thời hạn thông báo tuyển chọn, Sở Khoa học và Công nghệ nhận được có 02 bộ hồ sơ đề xuất của trường Đại học Hà Tĩnh do TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền đăng ký chủ nhiệm và trường Cao đẳng Nguyễn Du do TS.  Đặng Thị Thúy Hằng đăng ký chủ nhiệm.

Sáng 12/7, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu mô hình kinh doanh du lịch di sản văn hóa gắn với phát triển sinh kế cho người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”. Đồng chí Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, làm chủ tịch Hội đồng.

Các Thành viên hội đồng tham dự họp và phát biểu nhận xét, đánh giá.

Sau khi nghiên cứu thuyết minh của các đơn vị, Hội đồng đã tiến hành phản biện, đánh giá cụ thể về mục tiêu, nội dung, phương pháp nghiên cứu, dự kiến kết quả sản phẩm khoa học và công nghệ; khả năng ứng dụng; phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và năng lực của tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài. Hội đồng đã tiến hành chấm điểm, kết quả hồ sơ của Trường Cao đẳng Nguyễn Du được chọn đề xuất cho triển khai, TS. Đặng Thị Thúy Hằng làm chủ nhiệm.

Đức Phú.