15:23 | 12-07-2024

Nâng cao chất lượng dạy học môn Khoa học tự nhiên cấp Trung học cơ sở

Chiều ngày 06/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH và CN chuyên ngành cấp tỉnh tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Khoa học tự nhiên cấp Trung học cơ sở đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở Hà Tĩnh”, do TS. Trần Thái Toàn – Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ nhiệm.

Ông Bùi Phong An - phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Mục tiêu của đề tài đưa ra nhằm nghiên cứu các giải pháp phát triển năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng thực tiễn cho học sinh, gắn lý thuyết với thực hành; dạy học theo phương châm “học đi đôi với hành, đưa cuộc sống vào bài học và đưa bài học vào cuộc sống” góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Khoa học tự nhiên cấp THCS đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở Hà Tĩnh.

TS. Trần Thái Toàn trình bày báo cáo trước Hội đồng

Các thành viên Hội đồng trao đổi, đánh giá nội hàm nghiên cứu của đề tài, bên cạnh đó cũng yêu cầu nhóm thực hiện phải bám sát tên của đề tài để đưa ra mục tiêu theo đơn đặt hàng của Sở Khoa học và Công nghệ.

Các thành viên Hội đồng tham gia phản biện

Ông Nguyễn Quốc Anh - phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự và đánh giá đây là đề tài có giá trị thực tiễn và cần thiết để áp dụng vào dạy học ở cấp Trung học cơ sở hiện nay

Sau khi các thành viên Hội đồng tư vấn đánh giá, nhận xét, Chủ tịch Hội đồng – Bùi Phong An kết luận: yêu cầu nội hàm của đề tài cần phải bao trùm hơn, tổng thể hơn, phù hợp với xu hướng toàn ngành. Hội đồng, đồng ý chủ trương, quan điểm đề xuất của nhiệm vụ. Tuy nhiên, yêu cầu nhóm thực hiện bổ sung theo góp ý của các thành viên Hội đồng, hoàn thiện lại hồ sơ thuyết minh trình lại Hội đồng xem xét.

Quang Tùng