17:33 | 27-06-2024

Xét duyệt hồ sơ Chuyên đề: Phát huy nguồn lực của các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo) góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều ngày 27/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH và CN cấp tỉnh tư vấn chuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện chuyên đề "Phát huy nguồn lực của các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo) góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Hà Tĩnh do Ban Dân vận Tỉnh ủy đề xuất thực hiện; đồng chí Bùi Quang Hoàn - Giám đốc Sở KH và CN làm Chủ tịch Hội đồng.

ThS. Nguyễn Hải Nam - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày báo cáo thuyết minh tại Hội đồng

Chuyên đề thực hiện với mục tiêu: Nghiên cứu, tổng hợp các nguồn lực của các tôn giáo (Phật giáo, Công giáo) góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Tĩnh, từ đó đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm phát huy nguồn lực của tôn giáo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời đấu tranh với những hành vi lợi dụng tôn giáo gây ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân, gây mất an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

UVPB1: Cử nhân Thái Văn Sinh đánh giá cao đề xuất của Ban Dân vận Tỉnh ủy, việc triển khai Chuyên đề là hết sức cần thiết ...

Tại cuộc họp, tất cả các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao hồ sơ đề xuất của Ban Dân vận Tỉnh ủy; thuyết minh khá đầy đủ, nội dung thực hiện phù hợp với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên cần bổ sung phần tổng quan nghiên cứu; đóng góp của tôn giáo đối với phát triển kinh tế - xã hội; làm rõ thêm tính mới so với các kết quả đã nghiên cứu công bố... Hội đồng đồng ý đề xuất Sở KH và CN cho triển khai sau khi đơn vị chủ trì chỉnh sửa bổ sung, hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến góp ý của Hội đồng.

PC