01:13 | 31-08-2022

Ấn tượng chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình hai mái Trường Sơn”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình hai mái Trường Sơn” là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tiếp tục tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh nước bạn Lào có chung đường biên giới nói riêng.

Đại biểu các tỉnh tham dự giao lưu "Nghĩa tình hai mái Trường Sơn"

Trong không khí vui vẻ, đoàn kết và thắm đượm tình hữu nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng của những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho các dân tộc, cũng như truyền thống hữu nghị, gắn bó sắt son giữa hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam qua các thời kỳ.

Những câu chuyện, những kỷ niệm của chuyên gia, bộ đội Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Lào ùa về trong ký ức

Thông qua những câu chuyện, những chia sẻ của đội ngũ cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Hà Tĩnh sang giúp nước bạn Lào; những người Lào sinh sống trên đất Việt Nam, đã cung cấp thêm nhiều dẫn chứng sinh động, chân thực, nhiều thông tin quý báu về tình cảm, trách nhiệm đặc biệt của Nhân dân hai nước trong quá trình chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong quá trình thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, cũng như trong học tập, lao động sản xuất chung tay xây dựng hai đất nước ngày càng giàu mạnh. Qua đó vun đắp thêm tinh thần đoàn kết, tình hữu nghị vỹ đại, hợp tác toàn diện trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo các tỉnh cùng múa điệu Lăm Vông - điệu múa truyền thống của dân tộc Lào

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình hai mái Trường Sơn” cũng mang đến những ca khúc đặc sắc, những điệu múa mang đậm màu sắc truyền thống của hai dân tộc, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc đặc biệt về tình cảm sắt son, bền chặt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam./.

Theo HTTV