10:25 | 31-12-2015

Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Phan Thị Mai Linh - Trưởng phòng tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Lê Ngọc Việt - Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh, đ/c Đỗ Khoa Văn - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Lãnh đạo Sở cùng toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng ủy Sở, đồng chí Phan Trong Bình - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ Sở năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016, báo cáo nhấn mạnh những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2015, đồng thời cũng nêu lên các tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Thảo luận tại Hội nghị, các nội dung góp ý tập trung vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, công tác phát triển đảng ...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Việt đánh giá, biểu dương những kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Sở KH&CN đã đạt được trong năm 2015 trên tất cả các lĩnh vực: Giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức, cán bộ và đảng viên, kiểm tra, giám sát, tham mưu tư vấn, hoạt động nghiên cứu và triển khai, hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị, đặc biệt là thực hiện và tham mưu ban hành các đề án quan trọng về lĩnh vực KH&CN,.... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đảng bộ vẫn còn một số tồn tại hạn chế như đã nêu trong báo cáo. Năm 2016, đồng chí mong muốn Đảng bộ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số khâu đột phá nhằm góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đảng bộ các cấp đề ra.

Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Đỗ Khoa Văn, Bí thư Đảng ủy cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Việt. Năm 2016 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định phát triển KH&CN là một trong các giải pháp đột phá. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ, giải phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2016 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Năm 2016, ngành KH&CN tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ KH&CN về công nghệ cao, công nghệ sinh học vào thực tiễn sản xuất, đời sống tại Hà Tĩnh; Phát triển tài sản trí tuệ đối với các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, xây dựng được một số thương hiệu mạnh; Phát triển Doanh nghiệp KH&CN và thị trường KH&CN; Đẩy mạnh hợp tác phát triển toàn diện về KH&CN. Để đạt được điều đó, đ/c đề nghị các chi bộ, đảng viên, cần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, có sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm, kịp thời triển khai tại các đơn vị.

PC