14:44 | 04-07-2020

Đánh giá hiện trạng môi trường nước và sức chịu tải của sông Ngàn Phố phục vụ quản lý nguồn nước ở tỉnh Hà Tĩnh

Mục tiêu của đề tài: Xây dựng mô hình WQI phù hợp để đánh giá chất lượng nước và phân vùng chất lượng nước sông Ngàn Phố; xây dựng được mô hình phù hợp để đánh giá sức chịu tải của sông Ngàn Phố với các kịch bản khác nhau và dự báo đến 2025; mô hình WQI và đánh giá sức chịu tải của sông được tập huấn và chuyển giao cho cơ quan quản lý môi trường địa phương (Sở Tài nguyên và Môi trường) để áp dụng nhân rộng cho các sông khác ở tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời đề xuất được các giải pháp khả thi phục vụ quản lý nguồn nước và kiểm soát ô nhiễm môi trường nước ở địa phương.

Đề tài đã được các thành viên hội đồng phân tích, đánh giá và chấm điểm đồng ý cho triển khai.

QT