01:34 | 19-07-2019

Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật công nghệ dán sợi cường độ cao FRP trong sửa chữa, gia cường công trình cầu yếu.

Sau 12 tháng triển khai thực hiện, cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài và nhóm cộng sự đã thực hiện theo đúng mục tiêu và nội dung đề ra. Kết quả, đã tiến hành khảo sát một số dạng hư hỏng của các công trình cầu yếu trên địa bàn tỉnh, đánh giá nguyên nhân và các giải pháp khắc phục đã được áp dụng. Kiểm định, đánh giá chất lượng công trình cầu Hộ Độ sau 5 năm sửa chữa bằng vật liệu FRP; kiểm định, đánh giá chất lượng công trình cầu Hải Ninh trước và sau sửa chữa bằng vật liệu FRP. Đưa ra các khuyến cáo về sử dụng vật liệu FRP trong sửa chữa gia cường công trình cầu...

Hội đồng đánh giá, kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thực tiễn trong sửa chữa, gia cố các công trình cầu yếu, đảm bảo không đóng cầu khi sửa chữa, phù hợp với khí hậu nhiệt đới có mức độ nóng ẩm cao, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm kinh phí so với các giải pháp truyền thống.

PC