10:42 | 28-12-2021

Đánh giá, thẩm định kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước.

Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện thông báo rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử và các thủ tục theo đúng quy định, đến nay hồ sơ đảm bảo yêu cầu. Sáng 28/12/2021, tại Chi cục Hải quan, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp tỉnh đánh giá, thẩm định kết quả nhiệm vụ "Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ngành Hải quan Hà Tĩnh trong kiểm soát hàng giả, hàng nhái trên địa bàn tỉnh" do Thạc sỹ Đinh Văn Hòa – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh làm chủ nhiệm.

Thạc sỹ Đinh Văn Hòa – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh làm chủ nhiệm

Đề tài nghiên cứu với mục tiêu: Đánh giá thực trạng công tác kiểm soát hàng giả, hàng nhái của cơ quan Hải quan; nhận diện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái; đề xuất các giải pháp nâng cao quản lý Nhà nước về Hải quan đối với hàng giả, hàng nhái.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu, đề tài đã nghiên cứu, tổng hợp các vấn đề lý luận cũng như đánh giá thực tiễn công tác quản lý trong kiểm soát hàng giả, hàng nhái trong thời gian qua, chỉ ra được những khó khăn, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan; dự báo tình hình; định hướng hoạt động quản lý Nhà nước; bài học kinh nghiệm... đồng thời đề xuất 16 giải pháp nhằm nâng cao hiệu quản quản lý Nhà nước về kiểm soát hàng giả, hàng nhái trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Ủy viên phản biện 1: TS. Nguyễn Thị Nguyệt - Bí thư Huyện ủy Thạch Hà

ThS. Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&Cn làm Chủ tịch Hội đồng

Kết quả, Hội đồng đồng ý đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ cấp Giấy xác nhận kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước.

PC