01:50 | 09-12-2015

Đào tạo kiến thức về an toàn và kiểm soát bức xạ.

Đ/c Nguyễn Đức Quang PGĐ Sở KH&CN và đ/c Trần Xuân Dâng PGĐ Sở Y tế tham dự và khai mạc Hội nghị. Hơn 40 học viên là lãnh đạo, phụ trách an toàn và nhân viên bức xạ trực tiếp làm việc tại các cơ sở X- quang của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Các học viên đã được giảng viên là Tiến sĩ Đặng Đức Nhận- Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (Cục ATBX và hạt nhân- Bộ KH&CN) truyền đạt các nội dung: Bức xạ ion hóa; Tương tác bức xạ Gamma và tia X với vật chất. Nguyên lý đảm bảo ATBX; Những rủi ro sức khỏe gây bởi bức xạ ion hóa trong khoảng liều nghề nghiệp và kiểm soát liều nghề nghiệp; Các mối nguy hiểm chiếu ngoài và biện pháp đảm bảo ATBX; Các khía cạnh liên quan đến tối ưu hóa ATBX trong X quang chẩn đoán; ATBX trong tăng sáng truyền hình, trong chụp cắt lớp vi tính CT; Bảo vệ phụ nữ có thai trong chụp X quang; Chương trình quản lý ATBX tại cơ sở bức xạ, cơ sở X- quang; Quản lý nhà nước về ATBX và hạt nhân và hướng dẫn cấp phép.

Các học viên đã sôi nổi thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình làm việc và được giảng viên giải đáp. Qua Hội nghị này, các học viên được trang bị thêm kiến thức về an toàn và kiểm soát bức xạ trong khám, chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như bản thân mình./.

M.H