02:52 | 10-10-2016

Đào tạo về mã số mã vạch

Trước thực trạng và sự cần thiết trong việc ứng dụng mã số mã vạch cho sản phẩm và quản lý một cách hiệu quả hơn. Sáng ngày 7/10, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Tĩnh đã phối hợp với Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về mã số mã vạch cho các doanh nghiệp và một số tổ chức trên địa tỉnh bàn nhằm:

Tiếp cận những kiến thức cơ bản về công nghệ MSMV; tạo mã, in ấn các loại MSMV cho sản phẩm và các loại thùng đựng, bao gói đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng; áp dụng các loại mã địa điểm toàn cầu, mã côngtenơ vận chuyển theo xêri, nhãn hậu cần để quản lý hiệu quả đơn vị logistic trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu; áp dụng mã toàn cầu phân loại tài liệu để áp dụng trong ngành thư viện, văn thư lưu trử và trong công tác quản lý tài liệu quan trọng; hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng MSMV, tránh vi phạm các quy định của pháp luật; khai thác và áp dụng hiệu quả MSMV vào hoạt động quản lý sản xuất, kho bãi, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; ứng dụng MSMV vào việc quảng bá thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng...

Sau thời gian 01 ngày, cuối khóa học các học viên đã thảo luận sôi nỗi tại lớp và đã được các giảng viên đến từ Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam giải đáp một cách thỏa đáng những vướng mắc thường gặp trong công tác quản lý cũng như thực tế sản xuất kinh doanh và đăng ký sử dụng MSMV.

QT