14:17 | 12-04-2023

Đẩy mạnh công tác quản lý đo lường tại các chợ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên

Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định của nhà nước về đo lường trong sử dụng cân và kinh doanh hàng đóng gói sẵn đối với các cá nhân mua bán, hộ kinh doanh bên trong chợ và khu vực xung quanh.

Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn đã phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Ban quản lý chợ chỉ đạo tổ chức thực hiện kiểm định cân miễn phí tập trung tại chỗ. Tổng số cân được kiểm định là 544 cái, trong đó Chợ Vực 90 cân, chợ đầu mối Cẩm Nhượng 76 cân, Trung tâm thương mại Chợ Hội 128 cân, chợ Cầu 120 cân và chợ Đình 130 cân.

Qua kiểm tra Đoàn cũng đã hướng dẫn, yêu cầu các hộ buôn bán hàng đóng gói sẵn chấp hành việc thực hiện theo đúng các quy định của nhà nước về đo lường và nhãn hàng hóa.

Đoàn đề nghị UBND huyện tiếp tục rà soát tổ chức kiểm định cân tại các chợ còn lại trên địa bàn huyên, chỉ đạo các Ban quản lý các chợ thường xuyên thực hiện công tác kiểm soát đo lường tại chợ, khi phát hiện vi phạm phải thông báo cho các cơ quan chức năng và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để kịp thời xử lý, giải quyết.

Mai Hoa- Chi cục TCĐLCL