04:00 | 04-12-2019

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh gồm 40 thủ tục thuộc các lĩnh vực: Hoạt động Khoa học và Công nghệ; Năng lượng Nguyên tử; Sở hữu trí tuệ; Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch các dịch vụ, Sở đã cập nhật và công bố kịp thời Bộ thủ tục hành chính lên Cổng thông tin của Sở và Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Trong thời gian qua, Sở đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến. Đến thời điểm này, các lĩnh vực có số lượng nộp hồ sơ trực tuyến nhiều như: Hoạt động khoa học và công nghệ, Năng lượng Nguyên tử, Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Năm 2019, có 10 dịch vụ công mức độ 3 trên 11 dịch vụ phát sinh 242 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tuyến 92 hồ sơ, đạt tỷ lệ trên 38%. 01 trên 01 dịch công mức độ 4 phát sinh 12 hồ, trong đó 11 hồ sơ tiếp nhận và trả trực tuyến, đạt tỷ lệ trên 91%. Với kết này, đã giúp cho các tổ chức, cá nhân tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và chi phí đi lại. Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Sở, quan tâm thực hiện của lãnh đạo các phòng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, hướng dẫn tận tình của cán bộ thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Minh Đăng