07:24 | 02-11-2017

Cong vẹo cột sống ở lứa tuổi học sinh những vấn đề cần quan tâm

Trước thực trạng như trên, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã đồng ý cho Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Tĩnh thực hiện đề tài “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp phòng chống CVCS ở học sinh Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn Hà Tĩnh”, do BSCKI Nguyễn Thị Diện làm chủ nhiệm.

Sau thời gian 18 tháng triển khai nghiên cứu trên tổng số 3.902 học sinh THCS tại một số trường học, nhóm thực hiện đề tài đã biên soạn được cuốn “cẩm nang phòng chống CVCS ở học sinh’’ và một số giải pháp đề xuất cụ thể: Đánh giá thực trạng tình hình cong vẹo cột sống ở học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện nay; điều tra khảo sát, khám sàng lọc và chọn 60 bệnh nhân CVCS tại 8 trường THCS ở Hà Tĩnh; điều trị phục hồi chức năng, giám sát, thu thập số liệu, đánh giá kết quả điều tra cho bệnh nhân CVCS theo mẫu đã chọn và xây dựng phác đồ điều trị PHCN tại cộng đồng phù hợp với địa phương cho trẻ em CVCS mức độ I và II; đề xuất các giải pháp phòng chống CVCS ở lứa tuổi học sinh THCS.

Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đã đánh giá, trao đổi để chủ nhiệm đề tài hoàn thiện báo cáo và xếp loại đề tài đạt yêu cầu.

QT