01:56 | 25-06-2018

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Bắc Trung Bộ”

Sự kiện có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền, đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN; đại diện Lãnh đạo các sở KH&CN, các trường đại học, các quỹ đầu tư...

dmst

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cho Dự án Gia vị Bún Bò và các sản phẩm khai thác giá trị tài sản trí tuệ mang thương hiệu “Bún bò Huế”.

Ban giám khảo Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Vùng Bắc Trung Bộ” gồm 5 thành viên: Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN Phạm Hồng Quất - Trưởng Ban giám khảo; Phó chủ tịch Hội Truyền thông Số Việt Nam Nguyễn Xuân Cường; đại diện Quỹ FPT Ventures Hoàng Nam Lê; đại diện Vietnam Silicon Valley Phạm Ngọc Huy; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu - khởi nghiệp sáng tạo Đại học Vinh Bùi Văn Dũng. Các sản phẩm, dự án tham gia Cuộc thi có 4 tiêu chí chính để đánh giá gồm: i) Tiêu chí đánh giá về sản phẩm/dịch vụ; ii) Tiêu chí đánh giá về mô hình kinh doanh; iii)Tiêu chí đánh giá về khả năng nhân rộng và lặp lại mô hình; iv) Tiêu chí đánh giá về năng lực đội thi. Mỗi đội tham dự có 5 phút thuyết trình và 3 phút trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.
Qua quá trình xét duyệt, Ban giám khảo lựa chọn được 5 sản phẩm, dự án tiêu biểu: Dự án Gia vị Bún Bò và các sản phẩm khai thác giá trị tài sản trí tuệ mang thương hiệu “Bún bò Huế” đoạt giải Nhất; dự án Nâng cao giá trị cam Vinh thông qua phát triển sản phẩm chế biến và du lịch trải nghiệm vườn cam đoạt giải Nhì; các dự án (Quảng bá du lịch Việt qua các công trình kiến trúc gấp; Mô hình giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa; Xây dựng nền tảng công nghệ nhà thông minh cho doanh nghiệp) đoạt giải Ba. Các đội đoạt giải sẽ được tham dự cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp tại Techfest 2018, dự kiến tổ chức tại TP Đà Nẵng vào cuối tháng 11/2018.