04:22 | 24-10-2016

Giới thiệu một số công nghệ bê tông tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng.

Hội nghị đã được TS Trần Bá Việt và NCS Nguyễn Trung Hòa giới thiệu một số công nghệ bê tông tiên tiến: Công nghệ gạch không nung, tường Panel; Công nghệ sàn trực giao; Công nghệ bê tông UHPC cho cấu kiện mương thành mỏng, cống thành mỏng và bể chứa nước; Công nghệ kè đê bằng thùng bê tông thành mỏng; Công nghệ bê tông UHPC cho cầu dân sinh; Ông Trần Văn Viết - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải giới thiệu ứng dụng các công nghệ mới trong sản xuất bê tông và các kết cấu bê tông đúc sẵn công nghệ cao tại Nhà máy bê tông Viết Hải. Trong đó có sản phẩm mương Parabol thành mỏng cốt sợi thép phân tán được chuyển giao kết quả KH&CN từ Viện KH&CN Xây dựng. Ưu điểm của sản phẩm: Sợi thép được phân tán tương đối đồng đều trong bê tông, cải thiện được tính giòn, có khả năng kháng nứt, chịu co nhót, chịu biến dạng tốt dưới tác động của điều kiện khí hậu nóng ẩm. Vận chuyển đơn giản, khối lượng nhiều do xếp chồng lên nhau được. Thi công đơn giản, độ chính xác cao, giữa các đoạn có gối đỡ do vậy có thể không cần tì vào nền đất, đáp ứng với yêu cầu đối với đoạn mương đi trên cao, đi xuyên qua các vị trí ruộng trũng thấp mà vẫn đáp ứng yêu cầu chịu lực của công trình. Giá thành thấp hơn đối với kênh xây gạch, đổ bê tông tại chổ...

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận với đơn vị chuyển giao công nghệ, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải và đã được giải đáp một cách thỏa đáng, sẵn sàng chuyển giao công nghệ, cung cấp sản phẩm cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu; riêng đối với sản phẩm mương Parabol thành mỏng cốt sợi thép phân tán ông Trần Văn Viết phát biểu: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải sẽ hỗ trợ lắp đặt 500 m trình diễn, địa điểm lắp đặt nhờ Văn phòng Điều phối MTQG xây dựng NTM tỉnh chọn giúp, sớm được triển khai.

PC