05:33 | 19-09-2019

Góp ý hoàn thiện các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Cam Sơn Mai"

Tham dự Hội thảo có Đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN; UBND huyện Hương Sơn, các phòng, ban liên quan thuộc huyện; đại diện Lãnh đạo các xã có diện tích trồng cam thương mại, cùng với trên 30 hộ sản xuất có quy mô diện tích lớn trong huyện; đại diện đơn vị tiêu thụ: Cty CP Nông nghiệp Hương sơn, HTX Cam bù Trường Mai.

Đại biểu Phan Trọng Nam - xã Sơm Mai:  Hiện nay diện tích cam đang được người dân trồng ồ ạt, khó kiểm soát. Vì thế chúng tôi rất băn khoăn về  quy trình quản lý nhãn hiệu cũng như chất lượng quả cam. Nếu chính quyền không có sự kiểm soát chặt chẽ sẽ bị khủng hoảng thừa và có thể thua ngay trên sân nhà.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe đơn vị phối hợp là Trung tâm nghiên cứu công nghệ CIPTEK trình bày các bản dự thảo như: Quy trình cấp và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng NHCN "Cam Sơn Mai"; Quy trình kiểm soát việc sử dụng NHCN "Cam Sơn Mai"; Quy chế sử dụng logo, tem, nhãn sản phẩm mang NHCN "Cam Sơn Mai" dùng cho sản phẩm cam chanh của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; Thuyết minh mô hình phối hợp quản lý NHCN, Quy chế sử dụng NHCN "Cam Sơn Mai"...

Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Nếu không sớm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cam Hương Sơn thì trong thời gian gần sẽ bị cam của các địa phương khác lấn át và sẽ khó tạo thương hiệu cho cho sản phẩm của địa phương.

Song song với việc truyền đạt các bản thảo, đơn vị tư vấn đã lấy ý kiến góp ý của đại biểu sát thực với điều kiện thực tế của địa phương để sớm được công bố nhãn hiệu "Cam Sơn Mai" cho huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh.

QT